นักวิจัยลงพื้นที่ปรับปรุงสถานที่เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปจากปลาดุก

image

เมื่อวันที่ 9 และ 10 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ทีมงาน U2T ตำบลสันโค้ง คณะวิศวกรรมศาสตร์ นำโดย ผศ.ดร.นพรัตน์  เกตุขาว หัวหน้าโครงการ ได้มีการจัดกิจกรรมปรับปรุงสถานที่ในชุมชน เพื่อเตรียมพร้อมสู่การผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปจากปลาดุก โดยมีความร่วมมือกับ องค์การบริหารส่วนตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ในการจัดหาพื้นที่ที่เหมาะสม โดยกิจกรรมดังกล่าวได้มีการวางแผนจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสมแก่พื้นที่ตามหลักการทางวิศวกรรม และการซ่อมแซมเพิ่มเติมในส่วนที่ชำรุด รวมไปถึงช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบ เพื่อให้ถูกสุขลักษณะเหมาะสมกับเป็นสถานที่แปรรูปอาหารที่มีคุณภาพและมาตรฐาน


โครงการ : พัฒนาเทคโนโลยีอบแห้งแปรรูปเนื้อปลาสู่การเป็นสินค้า OTOP ของตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ


หัวหน้าโครงการ : ผศ.ดร.นพรัตน์  เกตุขาว


#U2T#วิจัยและบริการวิชาการ#คณะวิศวกรรมศาสตร์#มหาวิทยาลัยพะเยา


วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 โดย supatra.ch@up.ac.th อ่าน 805