เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา คณะผู้วิจัยโครงการ U2T ตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ประกอบไปด้วย ผศ.ดร.สุธรรม อรุณ, ผศ.ดร.อภิศักดิ์ วิทยาประภากร, ผศ.เอราวิล ถาวร, ดร.ทรงพล ผัดวงศ์ และนายอนุกูล สุริยะไชย ได้ลงพื้นที่สำรวจ ออกแบบและวางผังกระบวนการผลิต ตามหลักทางวิศวกรรม เพื่อใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากปลาดุก โดยกิจกรรมนี้ได้บูรณาการความรู้ทางด้านวิศวกรรมอุตสาหการและวิศวกรรมเครื่องกลร่วมกัน เพื่อให้การผลิตปลาดุกแปรรูปมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งด้านกำลังการผลิต คุณภาพผลิตภัณฑ์ ต้นทุนการดำเนินการ และความปลอดภัย เป็นต้น
โครงการ : พัฒนาเทคโนโลยีอบแห้งแปรรูปเนื้อปลาสู่การเป็นสินค้า OTOP ของตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา
ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (U2T)
หัวหน้าโครงการ : ผศ.ดร.นพรัตน์ เกตุขาว
#U2T #วิจัยและบริการวิชาการ #คณะวิศวกรรมศาสตร์ #มหาวิทยาลัยพะเยา #SDG8 #SDG9 #SDG11 #SDG12
วันที่ 12 กรกฎาคม 2564 โดย supatra.ch@up.ac.th อ่าน 1012